วันศุกร์ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2563

ข้าวโพดเพียวไวท์ฮอกไกโด ข้าวโพดหวานทานดิบได้

 ข้าวโพดหวานทานดิบได้ เพียวไวท์ ฮอกไกโด 

จริงหรอที่ข้าวโพดทานดิบได้ ? มันคือข้อสงสัยของผู้เขียน และน่าจะเป็นข้อสงสัยกับใครอีกหลายท่าน และมันก็คือจุดเริ่มความอยากรู้อยากเห็นอยากลองของผู้เขียนว่าข้าวโพดที่เรารู้จักคุ้นเคยกันมันต้องทำให้สุกก่อนถึงจะทานได้ไม่ใช่หรือ  ฟังเขาแต่เราต้องพิสูจน์ ด้วยการหาเมล็ดพันธุ์ที่เขาบอกว่าสามารถทานดิบได้มาปลูกเอง  

การสั่งเมล็ดพันธุ์ครั้งแรกเป็นไปด้วยความยุ่งยากสุด ๆ เพราะมันคือเมล็ดพันธุ์ที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ ซ้ำยังครั้งแรกไม่รู้ว่าปริมาณมันมากน้อยเท่าไหร่จึงสั่งถุงใหญ่มา  เป็นปัญหาอีกเหมือนกัน 


เพราะอายุการเก็บรักษาของเมล็ดพันธุ์ จะอยู่ได้ 6 เดือนถึง 1 ปี แต่การปลูกกินเองปลูกแค่ครั้งละนิด เมื่อสั่งถุงใหญ่มา ก็เหลือจากส่วนที่ปลูกเองอีกเยอะ ต้องหาคนช่วยปลูกสิทีนี้ เป็นที่มาของการแบ่ง จะแบ่งเฉยๆก็ไม่ได้เพราะเม็ดมันแพงก็เลยต้องแบ่งขายในราคาต้นทุน ค่อยยังชั่ว อย่างน้อยเพื่อน ๆ ก็ได้กินข้าวโพดอร่อยเหมือนเรา สรุปถุงนั้นก็มีคนมาช่วยแบ่งซื้อไปปลูกจนหมด  


และจากจุดเล็ก ๆ ตรงนี้นี่เอง จากการพิสูจน์ด้วยการปลูกเอง จนมาถึงแบ่งขายให้เพื่อน ๆ ช่วยนำไปปลูกจนหมดถุงเพราะกลัวจะหมดอายุ   มันได้จุดประกายความคิดหนึ่งขึ้นมา มันได้จุดประกายอาชีพหนึ่งขึ้นมา คือการสั่งนำเข้าเมล็ดพันธุ์ข้าวโพดญี่ปุ่นมาแบ่งขาย ให้คนที่สนใจปลูกข้าวโพดกินเอง  มันคือจุดแรกที่เปล่งประกายความเป็นแม่ค้าออนไลน์อย่างเต็มตัว   ได้เริ่มเปิดเพจเปิดร้านค้าออนไลน์ครั้งแรกด้วยการขายเมล็ดพันธุ์ข้าวโพด   บอกตรง ๆ ว่าไม่คิดจะขายได้และจะมาไกลขนาดนี้  จากแค่อยากพิสูจน์ ว่าข้าวโพดทานดิบได้จริงมั้ย จนมาสนใจการปลูกทานเอง  จนได้อาชีพแม่ค้าเม็ดข้าวโพด ออนไลน์ มาอีก 1 อาชีพค่ะ  ลองเข้าไปเยี่ยมชมเพจ เมล็ดพันธุ์ข้าวโพดของเราได้นะคะ ตามลิงก์ นี้ค่ะ 👇👇👇 จะมีแอดมิน คอยตอบและให้คำแนะนำตลอดเวลาค่ะ ยกเว้นแอดหลับ 😁😁😁


https://www.facebook.com/purewhitecorn/

คงสงสัยว่ารสชาติ ของข้าวโพดพันธุ์นี้เป็นอย่างไรใช่มั้ย ?  ผู้เขียนจะบอกให้อย่างละเอียดเลยค่ะ เมื่อทานดิบในช่วงเวลาที่กำหนด ตั้งแต่งอกจนถึงวันเก็บคือใช้เวลา 60 วัน จะได้รสชาติที่หวานจัด เมื่อกัดตอนทานสด ๆ จะมีกลิ่นนมสด น้ำหวานจะแตกในปาก มีกลิ่นหอมของข้าวโพดปนนมสด เมล็ดเปลือกจะบาง ไม่ติดฟันเหมือนข้าวโพดหวานทั่วไปเมื่อได้กินจะติดใจค่ะอร่อยมาก มีความฉ่ำน้ำหวานสุด ๆ ค่ะ

หลายคน อาจจะสงสัยว่าข้าวโพดญี่ปุ่น จะปลูกเมืองไทยได้เหรอ ? ตอบเลย ว่าได้ค่ะ เพราะญี่ปุ่นก็ต้องรอให้ช่วงอากาศอุ่นขึ้นเหมือนกันถึงจะปลูกได้  มาเจออากาศบ้านเราเมืองร้อนอยู่แล้วจึงปลูกได้สบายเลยค่ะ ผู้เขียนได้ทดลองมาทุกฤดูแล้วค่ะ ว่าได้ผล   การปลูกข้าวโพดกินเอง มันมีข้อดี หลายอย่างนะคะ

  1. ได้เก็บทานสด ๆ จากต้นได้เลย 

  2. ได้เฝ้าดูการเปลี่ยนแปลงของต้นข้าวโพดตลอดเวลา 

  3. เป็นกิจกรรมยามว่าง 

  4. เป็นงานอดิเรก

  5. จะปลูกเป็นอาชีพก็ได้นะคะเพราะข้าวโพดขายง่าย 

  6. เราได้ทานข้าวโพดปลอดสารพิษอย่างแน่นอน 

  7. หมดกังวลเรื่องสารเคมี

  8. เราทานของที่เราปลูกเอง ได้ทั้งความสุข ได้ทั้งความสบายใจ และยังมีมากพอที่จะแบ่งปันความอร่อยให้กับคนที่เรารักได้ด้วย


ข้าวโพดนมสด เพียวไวท์ฮอกไกโด ปลูกได้อร่อยด้วย  ปลูกเพื่อขายสร้างรายได้เป็นอาชีพก็ดี ตอนนี้การสั่งเมล็ดพันธุ์ก็ง่ายไม่ยุ่งยาก เพียงทักเข้าไปในเพจร้านค้าเมล็ดพันธุ์นี้ได้เลย แล้วทุกอย่างจะส่งตรงถึงหน้าบ้านท่านอย่างง่ายดาย ผู้เขียนเพียงอยากจะแบ่งปันประสบการณ์ การปลูกข้าวโพดญี่ปุ่นในเมืองไทยแล้วได้ผล จนนำมาสู่อาชีพแบ่งขายเมล็ดพันธุ์เพื่อให้ท่านนำไปปลูกชิมความอร่อยด้วยเหมือนกัน  สนใจเรื่องอะไรทักเข้าไปในลิงก์เพจนี้นะคะ 👇👇👇

https://www.facebook.com/purewhitecorn/

ท้ายนี้ผู้เขียนต้องขอบคุณทุกท่านค่ะ  แล้วเจอกันในบทความต่อไปค่ะ 


ติดตามผลงานอื่น ๆ 

fanpage facebook


YouTube


Blockdit


Blogger


Trueid

พูดคุย

Line

Facebook

____________________


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น